VĂN LÃNG: HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ĐIỂM VỀ TIẾP CẬN TRỢ GIÚP PHÁP LÝ ĐỐI VỚI ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

Ngày 29/5/2024, Phòng Tư pháp huyện Văn Lãng phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

(Toàn cảnh hội nghị)

Trong thời gian một ngày, 250 đại biểu là công chức Tư pháp – Hộ tịch, công an xã, tổ viên tổ hòa giải ở cơ sở, người có uy tín, trưởng thôn, khu phố của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được báo cáo viên truyền đạt các nội dung: bồi dưỡng nâng cao năng lực, kiến thức trợ giúp pháp lý điểm để người thực hiện có khả năng cung cấp thông tin, giải thích về trợ giúp pháp lý cho người dân và giới thiệu người dân thuộc diện được trợ giúp pháp lý đến Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước khi gặp vướng mắc pháp luật, làm cầu nối giữa người dân với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước. Đồng thời, các đại biểu cũng được quán triệt một số văn bản của Bộ Tư pháp liên quan đến công tác trợ giúp pháp lý, được trao đổi, thắc mắc các vấn đề liên quan đến quy trình, thủ tục trong thực hiện công tác này.

(Các đại biểu dự hội nghị tập huấn)

Hội nghị tập huấn nhằm giúp đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi và những người yếu thế trên địa bàn huyện tiếp cận và thụ hưởng kịp thời, hiệu quả các hoạt động trợ giúp pháp lý có chất lượng trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện./.

T/h: MỸ HẠNH (huyện Văn Lãng)