XÃ TÂN THANH RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ VÀ TẶNG 85 BÌNH CHỮA CHÁY CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH.

Chiều ngày 15/10/2024, UBND xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở và chương trình trao bình chữa cháy cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Dự buổi lễ có lãnh đạo Công an huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy,  HĐND, UBND, UB MTTQ Việt nam xã; Lực lượng công an xã, Đồn Biên phòng Tân Thanh, lãnh đạo 1 số doanh nghiệp hỗ trợ cho chương trình và cùng các đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở của 8 thôn bản, khu phố.

Đ/c Đại úy Hà Quốc Việt - Phó trưởng Công an xã, công bố quyết định định thành lập tổ ANTT

Tại buổi lễ đã thông qua tóm tắt nội dung Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; công bố các Quyết định thành lập Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở và trao quyết định cho 8 Tổ ANTT với 24 thành viên.

Đ/c Hoàng Thế Anh – Chủ tịch UBND xã trao quyết định cho các thành viên tổ ANTT

Nhiệm vụ của các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở gồm: Bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong phạm vi địa bàn quản lý. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm. Hỗ trợ lực lượng công an và các cơ quan chức năng trong việc điều tra, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự. Giám sát và quản lý các hoạt động cư trú. Tham gia vào công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ trong khu vực. Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục người dân về pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật…

Cũng tại buổi lễ lãnh đạo Công ty cổ phần thương mại vận tải Bảo Nguyên, Công ty TNHH vui chơi giải trí và du lịch Thái Dương; Công ty TNHH MTV Đại Lâm đã tặng những phần quà thiết thực như máy tính, điều hòa, bàn ghế, tổng trị giá 25 triệu đồng cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và tặng 85 bình chữa cháy cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà cho tổ ANTT

Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tặng bình chữa cháy cho người dân

T/h: Hoàng Ngọc (Trung tâm VH,TT và Truyền thông Văn Lãng)

Trong tháng: 6.849