ĐOÀN CÔNG TÁC UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VĂN LÃNG

Ngày 12/7/2024, đoàn công tác của UBND huyện Văn Lãng do đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Cùng đicác đồng chí lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của huyện.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Hiện nay toàn huyện Văn Lãng 51 đơn vị trường học gồm 18 trường mầm non33 trường Tiểu học và THCS với 445 lớp/9568 học sinh, tổng số lớp học có 445 lớp. Cán bộ quản lý có 122, giáo viên 761, nhân viên 120. Đến nay, toàn huyện có 22/50 trường đạt chuẩn quốc gia. Trong thời gian qua, chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao. Các đơn vị trường học tập trung thực hiện tốt chương trình, kế hoạch về đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được thực hiện tốt.

Tại buổi làm việc, phòng GD&ĐT huyện đã đề xuất, kiến nghị UBND huyện một số nội dung về đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học; Công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên; Hỗ trợ hướng dẫn các đơn vị nhà trường hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hỗ trợ kinh phí cho các cuộc thi khởi nghiệp, sáng tạo thanh thiếu niên,..  Những ý kiến trên đã được các cơ quan chuyên môn giải thích, làm rõ, định hướng giải pháp trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của ngành GD&ĐT huyện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, phòng giáo dục và đào tạo tiếp tục thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; Đẩy nhanh công tác quản lý đất đai, quy hoạch, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đơn vị trường học; Nâng cao công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ quán lý, giáo viên; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thu chi ngân sách nhà nước của các trường học./.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH,TT&TT huyện Văn Lãng)