HĐND HUYỆN VĂN LÃNG TỔ CHỨC  KỲ HỌP THỨ MƯỜI TÁM KHOÁ XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Trong 02 ngày 18,19/7/2024, HĐND huyện Văn Lãng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức  kỳ họp thứ mười tám, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, để đánh giá  kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm.  Dự kỳ họp có Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Văn Lãng; Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đường Thị Xuyến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

( Toàn cảnh kỳ họp)

( Đồng chí Nguyễn Văn Trường, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc kỳ họp)

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND huyện; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; báo cáo của các cơ quan tư pháp về tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Trong 06 tháng đầu năm, tổng thu NSNN trên địa bàn huyện Văn Lãng được hơn 82 tỷ, đạt 73% dự toán tỉnh, tăng trên 132% so với cùng kỳ. Công tác giải ngân vốn đầu tư công đạt yêu cầu; sản xuất nông lâm nghiệp duy trì ổn định. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả, đến nay bình quân toàn huyện đạt 13,75 tiêu chí/xã, tăng 0,75 tiêu chí so với năm ngoái. Công tác giải phóng mặt bằng được tập trung triển khai quyết liệt. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

( Đại đức Thích Bản Chung, Đại biểu HĐND huyện chất vấn tại kỳ họp)

Kỳ họp đã tiến hành thảo luận, giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn liên quan đến một số nội dung: Công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm;  Quản lý đất đai; Công tác giải ngân các nguồn vốn thực hiện các chương trình Mục tiêu Quốc gia; công tác xử lý các công trình xây dựng Thuỷ lợi; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, về Điện sinh hoạt, và một số công tác khác... Qua nghe các ý kiến chất vấn, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn đã giải trình làm rõ những nguyên nhân tồn tại, hạn chế đồng thời đưa ra một số giải pháp triển khai trong thời gian tới.

(Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Văn Lãng phát biểu tại kỳ họp)

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo đúng tiến độ, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm như: dự án Cao tốc Đồng Đăng- Trà Lĩnh, dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng… tăng cường kiểm tra, giám sát kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách an sinh xã hội, triển khai, thực hiện tốt công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ, nâng cao chất lượng hoạt động của thường trực HĐND, các ban HĐND, tổ đại biểu HĐND, bám sát các nghị quyết, chương trình kế hoạch cấp trên, các kiến nghị của cử tri để chỉ đạo thực hiện các nội dung giám sát phù hợp, đúng thực tiễn của địa phượng.

( Đại biểu HĐND huyện biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết tại kỳ họp)

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ mười tám HĐND huyện Văn Lãng, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết quan trọng  của HĐND huyện về chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024, Quyết toán thi ngân sách nhà nước trên địa bàn…

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( VĂN LÃNG)

Trong tháng : 37