HUYỆN VĂN LÃNG GẶP MẶT KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG VŨ TRANG (18/2/1944 - 18/2/2024)

Ngày 16/2/2024, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Văn Lãng long trọng tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT huyện Văn Lãng (18/02/1944 - 18/02/2024). Dự buổi Lễ có Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện, các đ/c nguyên là lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện qua các thời kỳ; lão thành cách mạng. Lực lượng vũ trang huyện Văn Lãng gồm các đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Tân Thanh, Đồn Biên phòng Na Hình và lực lượng Dân quân tự vệ.

( Toàn cảnh buổi lễ gặp mặt)

( Đại biểu dự buổi Lễ gặp mặt)

Thực  hiện chủ trương của Đảng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hoàng Văn Kiểu, ngày 18/02/1944 tại Háng Van, Hội Hoan, đội vũ trang tuyên truyền được thành lập do ông Tô Minh chỉ huy, ông Hoàng Long làm chính trị viên. Đây là tiền thân của LLVT huyện Văn Lãng. Ngày 12/10/1971, Hội đồng Chính phủ quyết định tên gọi và nhiệm vụ của cơ quan quân sự địa phương, từ đó "Huyện đội bộ dân quân Văn Lãng" được gọi là Ban CHQS huyện Văn Lãng.Theo Quyết định số 1092/QĐ-BTL, ngày 04/6/1995 của Bộ Tư lệnh Quân khu 1, công nhận ngày 18/02 hàng năm là ngày truyền thống của LLVT huyện Văn Lãng.

( Đồng chí Nguyễn Văn Trường, TUV, Bí Thư huyện ủy Văn Lãng tặng hoa chúc mừng LLVT huyện)

( Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự huyện tặng hoa chúc mừng LLVT huyện)

Trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ biên giới, các đơn vị LLVT huyện Văn Lãng đã phối hợp cùng với các đơn vị quân đội, dân quân du kích, quần chúng nhân dân chiến đấu và phục vụ chiến đấu với nhiều chiến công, bên cạnh đó biết bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, những người con của quê hương Văn Lãng anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.  Bước vào thời kỳ đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN, lực lượng vũ trang huyện Văn Lãng không ngừng phấn đấu vươn lên, nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Với những đóng góp to lớn cùng quân và nhân dân cả nước vào sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quí.

( Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Quyền Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập LLVT huyện)

( Đồng chí Bế Thị Vẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập LLVT huyện)

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng tặng giấy khen cho 09 tập thể, 22 cá nhân có thành tích tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập LLVT huyện Văn Lãng./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)