HUYỆN VĂN LÃNG HỌP BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG QUÝ I /2024

Ngày 19/4/2024, Huyện Văn Lãng tổ chức họp ban chỉ đạo sơ kết công tác giải phóng mặt bằng Quý 1/ 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Hữu Học, TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

( Đồng chí: Đinh Hữu Học, TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp)

Hiện nay trên địa bàn huyện đang triển khai thực hiện Giải phóng mặt bằng đối với 15 Dự án, công trình. Trong đó 02 dự án trọng điểm của tỉnh ( gồm dự án hạ tầng kỹ thuật nhà xưởng Phúc Khang và Dự án Tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị- Chi Lăng ) 03 Dự án đã hoàn thành công tác GPMB; 07 Dự án chưa đủ điều kiện triển khai thu hồi đất GPMB. Ngay từ đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo GPMB huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác GPMB các dự án trên địa bàn huyện đạt kết quả tích cực. Kết quả: Quý 1/2024 đã  đo đạc kiểm đếm 546 trường hợp với 86,88 ha; thực hiện chi trả, bồi thường cho 108 trường hợp của 05 dự án với số tiền 12,5 tỷ; bàn giao mặt bằng diện tích trên 31 ha của 3 dự án….

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đinh Hữu Học, TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu huyện Văn Lãng cần tập phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc tuyên truyền vận động người dân tạo sự đồng thuận cao của Nhân dân đối với công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thiện phương án bồi thường đối với các trường hợp, tập trung thực hiện tốt quy trình kiểm đếm, rà soát kỹ hồ sơ, phương án đền bù đảm bảo đúng quy định pháp luật; nắm bắt thực tế và nghiên cứu tham mưu cho ban chỉ đạo phương án kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh, phối hợp cùng chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục cần thiết đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)