KHẢO SÁT DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH DI DÂN THÀNH LẬP BẢN MỚI

Sáng ngày 22/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Văn Lãng do đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Lãng, tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Văn Lãng làm trưởng đoàn thực hiện khảo sát thực địa 2 dự án đầu tư xây dựng công trình di dân thành lập bản mới giáp biên Nà Ngòa, xã Tân Thanh và Pò Lục, xã Thụy Hùng huyện Văn Lãng.

Công trình dự án di dân thành lập bản mới giáp biên Nà Ngòa, xã Tân Thanh và dự án di dân thành lập bản mới giáp biên tại Pò Lục, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng do Chi cục Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm chủ đầu tư, bắt đầu triển khai thực hiện từ năm 2011.

Cụ thể, công trình dự án di dân thành lập bản mới giáp biên tại Nà Ngòa, xã Tân Thanh có tổng mức đầu tư hơn 54,7 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: đường giao thông, mặt bằng dân cư, đường điện, nước sinh hoạt, thủy lợi... Đến tháng 12/2023, công trình hoàn thành thi công theo thiết kế được phê duyệt và được bàn giao cho UBND huyện Văn Lãng vào tháng 2/2024.

(Các đại biểu khảo sát hệ thống bể chứa nước thôn Nà Ngòa xã Tân Thanh)

(Khảo sát nhà văn hóa thôn Pò Mới xã Thụy Hùng)

Đối với công trình dự án di dân thành lập bản mới giáp biên tại Pò Lục, xã Thụy Hùng có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh Báo cáo kinh tế - kỹ thuật năm 2021 là trên 17,3 tỷ đồng. Quy mô công trình bao gồm các hạng mục: đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, hệ thống cấp nước sinh hoạt, mặt bằng dân cư, đường điện, nhà văn hóa... Đến tháng 8/2023, công trình được hoàn thành theo thiết kế được phê duyệt, các hạng mục công trình đã dược thi công đúng kích thước thiết kế, đạt các thông số kỹ thuật thiết kết, khối lượng hoang thành trong phạm vi khối lượng được duyệt. Tháng 5/2024, Chi cục Phát triển nông thôn đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao hạng mục khu tái định cư cho UBND huyện Văn Lãng.

Tại các điểm khảo sát, các thành viên trong đoàn đã trao đổi nắm bắt thông tin liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án, cụ thể như mặt bằng dân cư, đường giao thông, hệ thống cấp nước sinh hoạt, nhà văn hóa, điện… Đồng thời, tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đề nghị UBND huyện Văn Lãng và Chủ đầu tư nhanh chóng khắc phục những điểm tồn tại, thiếu sót đối với 2 dự án di dân thành lập bản mới giáp biên Nà Ngòa, xã Tân Thanh và dự án di dân thành lập bản mới giáp biên tại Pò Lục, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng, nhằm tạo thuận lợi cho việc sinh sống và phát triển sản xuất của nhân dân khi chuyển đến nơi ở mới./.

T/h: Lương Khoa (Trung tâm VHTT&TT Văn Lãng)

Trong tháng : 60