UBND HUYỆN VĂN LÃNG HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 7 NĂM 2024

Chiều 25/7/2024, UBND huyện Văn Lãng tổ chức họp giao ban thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Trường – TUV, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

(Toàn cảnh cuộc họp thường kỳ tháng 7)

Trong 6 tháng đầu năm, tổng diện tích trồng rừng mới trên 500ha; trồng cây ăn quả được 75ha; Tổng thu NSNN trên địa bàn huyện được hơn 77 tỷ đồng, đạt 69,5% dự toán tỉnh. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả. Công tác giải phóng mặt bằng được tập trung triển khai quyết liệt. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện các lĩnh vực như giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới, phòng chống dịch tả lợn Châu phi,...

(Đại diện lãnh đạo UBND xã phát biểu tại cuộc họp)

Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo các phòng, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm được giao. Đẩy mạnh thực hiện các dự án chương trình mục tiêu quốc gia. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về đất đai. Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, các dự án đầu tư xây dựng cơ bản; Tham mưu thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại; Tăng cường các nhiệm vụ lĩnh vực văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.

(Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và UBND các xã có dự án đi qua ký kết cam kết chiến dịch 100 ngày đêm giải phóng mặt bằng)

Cũng tại cuộc họp, UBND huyện đã phát động và tổ chức lễ ký cam kết thực hiện chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm công tác giải phóng mặt bằng hai dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn huyện Văn Lãng gồm Dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng theo hình thức BOT và Dự án tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng). Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/7 đến 31/10/2024.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH, TT & TT Văn Lãng)