VĂN LÃNG: GIAO BAN GIỮA THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY VỚI CÁC BAN XÂY DỰNG ĐẢNG, ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ XÃ HỘI 6 THÁNG NĂM 2024

Chiều 30/07/2024, Huyện ủy Văn Lãng tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các ban Xây dựng Đảng, UB MTTQ và các đoàn thể 6 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trường – TUV, Bí thư Huyện ủy Văn Lãng.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm, các Ban Đảng, Văn Phòng Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện đã tích cực, chủ động tham mưu cho Ban chấp hành, Ban thường vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng, các Chương trình, Kế hoạch của tỉnh, huyện… Triển khai thực hiện công tác cán bộ, kiểm tra sinh hoạt chi bộ tại cơ sở, công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Triển khai các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch, kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và thực hiện chính quyền thân thiện tại cơ sở.

Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức thăm hỏi, chuyển tặng 259 suất quà Tết với tổng trị giá 139,5 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng 3 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 150 triệu đồng. Thực hiện đổi mới phương thức hoạt động hướng về cơ sở, củng cố, kiện toàn tổ chức, vận động cán bộ đảng viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới góp phần vào phát triển kinh tế chung của toàn huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: tỷ lệ học viên tham gia bồi dưỡng ở một số lớp còn thấp, chất lượng sinh hoạt chi bộ còn hạn chế, công tác kiểm tra, hướng dẫn các chi hội hoạt động chưa được thường xuyên,…

(Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị)

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị từ nay đến cuối năm, các đơn vị tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, tăng cường tuyên truyền công tác giải phóng mặt bằng; các dự án, nhất là các dự án trọng điểm năm 2024; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ; tăng cường chỉ đạo các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2024./.

T/h: MỸ HẠNH

Trong tháng : 65