Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Huyện Văn Lãng

Ngày 6/8, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Kim Vân, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện Văn Lãng về chương trình tình hình, kết quả xây dựng, cải tạo, sửa chữa, quản lý và sử dụng công trình vệ sinh tại các trường, điểm trường mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.; Kết quả thực hiện Nghị quyết số 21 của HĐND tỉnh Quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về “Quy định nội dung, mức chi các hoạt động y tế - dân số, giai đoạn 2023 – 2025.

Hình ảnh tại buổi làm việc:

Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, UBND huyện đã ban hành các Văn Bản, kế hoạch triển khai thực hiện. Công tác xây dựng, cải tạo, sửa chữa quản lý, sử dụng nhà vệ sinh trường học được đảm bảo. Đến nay toàn huyện có tổng số 216 nhà vệ sinh trong trường học, Việc thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội được triển khai đồng bộ, đảm bảo theo quy định. Tổng số đối tượng được hưởng trợ cấp hằng tháng đến tháng 6/2024 là 2035 người, kinh phí thực hiện trên 6,5 tỷ đồng. Mức chi các hoạt động y tế - dân số, được thực hiện đúng, đủ,; công tác tuyên truyền dân số được triển khai rộng rãi tới các thôn, bản, khu phố.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận những nỗ lực của các cấp chính quyền trên địa bàn huyện Văn Lãng trong triển khai, thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh. Đồng chí yêu cầu: UBND huyện và các nhà trường cần tiếp tục rà soát, bố trí nguồn vốn để đầu tư, cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh trong trường học, tăng cường huy động, vận động xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất cho các nhà trường; tuyên truyền nâng cao ý thức của giáo viên, học sinh trong quản lý, sử dụng các công trình vệ sinh trường học. Tiếp tục làm tốt công tác trợ giúp, hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện tốt công tác y tế - dân số trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: PHÙNG LINH.