KHẢO SÁT CHÍNH THỨC TRƯỜNG MẦM NON XÃ HỐNG THÁI, HUYỆN VĂN LÃNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Ngày 29/8/2024, Đoàn đánh ngoài của Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại Trường Mầm xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng.

(Toàn cảnh buổi khảo sát)

Trường Mầm non xã Hồng Thái được thành lập từ tháng 11 năm 2011, với diện tích được quy hoạch là 2.577,3m2, có tổng số 15 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 4 nhóm lớp với 91 trẻ. Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang, có đầy đủ phòng học, phòng chức năng, khối các phòng hành chính, nhà bếp khang trang, sạch đẹp; đầy đủ thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tại buổi khảo sát chính thức, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra minh chứng và các tài liệu liên quan. Qua kết quả đánh giá các tiêu chí, trường mầm non xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

(Đ/c Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát)

Phát biểu kết luận, đồng chí trưởng đoàn công tác đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của nhà trường. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, trường cần tiếp tục rà soát, bổ sung minh chứng vào báo cáo; đội ngũ giáo viên cần chủ động nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Mong lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cấp ủy, chính quyền xã Hồng Thái quan tâm, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ báo cáo gửi Đoàn đánh giá ngoài để trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận Trường mầm non xã Hồng Thái, đạt chuẩn quốc gia năm 2024./.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH, TT & TT Văn Lãng)

Trong tháng : 152