UBND HUYỆN VĂN LÃNG KIỂM TRA THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2024 TẠI XÃ NHẠC KỲ

Ngày 21/9, đoàn công tác của UBND huyện Văn Lãng do đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra tình hình triển khai, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024, công tác khắc phục sau bão số 3 tại xã Nhạc Kỳ.

Trong 8 tháng đầu năm tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn xã đạt trên 273 ha đạt 100,1% kế hoạch năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 430 tấn, công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng được đẩy mạnh. Trồng rừng được 40,5ha, đạt 162% kế hoạch. Tổng đàn vật nuôi duy trì ổn định, riêng đàn lợn giảm do xuất hiện dịch tả lợn Châu phi làm chết 200 con lợn. Giao thông nông thôn làm được 1.300m đường ngõ xóm. Thu ngân sách trên địa bàn xã đạt trên 67%. Tại buổi kiểm tra đoàn công tác đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế tại trường PTDTBT TH và THCS Nhạc Kỳ, một số công trình, tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.

Tại buổi kiểm tra các đại biểu xã đã đề xuất một số nội dung như: quy hoạch trường PTDTBT TH và THCS Nhạc Kỳ đến địa điểm mới để đảm an toàn, đầu tư cơ sở vật chất cho mầm non, duy tu, sửa chữa đường giao thông nông thôn, đầu tư cơ sở vật chất cho nhà văn hóa thôn.

Đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra thực tế tại PTDTBT TH và THCS Nhạc Kỳ.

Phát biểu kết luận,đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của UBND xã trong 8 tháng đầu năm 2024, đồng thời đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới xã tăng cường công tác quản lý đất đai, hoàn thiện hồ sơ triển khai các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, rà soát lập danh mục ưu tiên đầu tư công. Đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.

T/h: Thanh Thế  (Văn Lãng)