VĂN LÃNG: KHAI GIẢNG LỚP SƠ CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM 2024

Chiều 29/3/2024, Trung tâm Chính trị huyện Văn Lãng tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị hệ không tập trung năm 2024.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Tham gia lớp Sơ cấp lý luận chính trị có 39 học viên thuộc các đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tham gia học tập. Trong thời gian 30 ngày, học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề của Ban Tuyên giáo Trung ương, với 295 tiết học về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; Xã hội loài người và sự phát triển của xã hội loài người; kinh tế hàng hóa; Chủ nghĩa Tư bản và các giai đoạn phát triển của nó; Hình thái kinh tế, xã hội cộng sản chủ nghĩa; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Công nghiệp hóa nhiệm vụ trung tâm của thời kì quá độ lên CNXH ở Việt Nam; Vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo Nhân dân đấu tranh giành chính quyền…Bên cạnh đó, báo cáo viên còn lồng ghép giới thiệu thêm chuyên đề Lịch sử Đảng bộ huyện Văn Lãng, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng trong tình hình mới.

(Các đại biểu dự lễ khai giảng)

(Các học viên tham gia lớp học)

Thông qua chương trình học tập nhằm chuẩn hóa và nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ đảng viên, hội viên ở cơ sở, góp phần tạo dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

T/h: Thanh Thế (huyện Văn Lãng)