VĂN LÃNG: KỲ HỌP THỨ HAI MƯƠI (KỲ CHUYÊN ĐỀ) HĐND HUYỆN KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ny 19/9/2024, HĐND huyện Văn Lãng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ hai mươi (kỳ chuyên đề).

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình của UBND huyện về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030 của huyện, tờ trình về việc bổ sung dự toán chi NSNN năm 2024 cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn, kinh phí thực hiện nhiệm vụ phát sinh với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng và các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện. Theo đó, dự kiến tổng nhu cầu kế hoạch vốn đầu tư công giai đoạn 2026-2030 là hơn 2 tỷ 2, trong đó nhu cầu kế hoạch vốn của các dự án đề xuất đưa vào đầu tư công của tỉnh hơn 1 tỷ 7 với 29 công trình; nhu cầu kế hoạch vốn của các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn cấp huyện là hơn 500 triệu đồng với 224 công trình.

(Toàn cảnh kỳ họp thứ hai mươi (kỳ chuyên đề))

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết nhất trí 100% thông qua các dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030 của huyện và bổ sung dự toán chi NSNN năm 2024 lần thứ 5.

(Đại biểu HĐND huyện phát biểu thảo luận tại kỳ họp)

(Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Trường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả, đúng quy định pháp luật việc bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước cho các nhiệm vụ phát sinh năm 2024. Quan tâm chỉ đạo việc cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất không làm ảnh hưởng đến việc dạy và học của các đơn vị trường học. Nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030 của huyện để báo cáo tỉnh tổng hợp đảm bảo đúng quy trình và thời gian quy định./.

T/h: MỸ HẠNH (huyện Văn Lãng)