TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĂN LÃNG  XÉT XỬ VỤ ÁN TỔ CHỨC SỬ DỤNG TRÁI PHÉP CHẤT MA TUÝ.

Ngày 15/8/2024, Toà Án nhân dân huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn mở phiên toà xét xử vụ án: Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đối với bị Cáo Phùng Văn Kiên, sinh năm 1991, trú tại thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

( Bị cáo Phùng Văn Kiên tại phiên xét xử)

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Văn Lãng. Vào hồi khoảng 21 giờ ngày 11/3/2024, tại nhà riêng của mình đối tượng Phùng Văn Kiên ( Là đối tượng nghiện ma tuý),  Kiên đã rủ các đối tượng: Đồng Chí Đại (sinh năm 1988, trú tại: Khu Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) Vy Mạnh Thắng (sinh năm 1993, trú tại: Khu Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) và Nông Đức Mạnh (sinh năm 1997; Trú tại: Thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), Hoàng Văn Duy (sinh năm 1991; trú tại: Thôn Nà Mò, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đến tụ tập tại nhà mình, sau đó Kiên đã mua ma tuý và cung cấp ma túy cho các đối tượng trên cùng nhau sử dụng.  Khi các đối tượng đang sử dụng ma tuý tại phòng ngủ của Kiên tại nhà riêng thì bị lực lượng Công an huyện Văn Lãng làm nhiệm vụ đến kiểm tra bắt quả tang và thu giữ: 01 gói nilon màu trắng, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là chất ma túy.

Tại Bản kết luận giám định số: 398/KL - KTHS ngày 17/03/2024 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn kết luận: Chất tinh thể màu trắng có trong 01 gói nilon màu trắng gửi giám định là chất ma túy Methamphetamine, có khối lượng 0,018 gam.

Quá trình điều tra, bị can Phùng Văn Kiên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, căn cứ theo quy định tại điểm b, c khoản 2 Điều 255 Bộ luật hình sự. Tòa án Nhân dân huyện Văn Lãng tuyên phạt  8 năm tù giam đối với cáo Phùng Văn Kiên tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)

Trong tháng : 60