Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Văn Lãng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều 10/7/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Văn Lãng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự đại hội có 120 đại biểu đại diện cho hơn 9.000 thanh niên trên địa bàn huyện.

(Đại biểu dự Đại hội)

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, các cấp bộ hội đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Lãng khóa VI và các nghị quyết của ủy ban hội cấp trên, 10/10 chỉ tiêu cơ bản đề ra đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được quan tâm triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có chiều sâu. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã kết nạp được 3.613 hội viên mới, đạt 160%. Tổ chức tư vấn khởi nghiệp, tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho hơn 5.900 hội viên, thanh niên, đạt 132%; tỷ lệ dư nợ vốn vay trong toàn hội đạt hơn 69 tỷ đồng với 39 tổ TK&VV cho hơn 1.000 hộ vay. Các hoạt động chung tay xây dựng NTM được triển khai thực hiện có hiệu quả: xây dựng 71 điểm vui chơi, 7 công trình thắp sáng đường thôn, làm mới trên 20km đường bê tông nông thôn,..; Giúp đỡ 130 thanh niên chậm tiến có tiến bộ; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 1.897 lượt người dân; vận động thanh niên hiến máu tình nguyện được 1.764 đơn vị máu...

Tại đại hội, đại biểu đã hiệp thương cử 23 anh, chị tham gia Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Văn Lãng khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương chị Chu Thị Duyên giữ chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Văn Lãng khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và cử đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 16 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.

(Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Uỷ ban Hội LHTN huyện nhiệm kỳ mới)

Với khẩu hiệu hành động: Thanh niên huyện Văn Lãng “Đổi mới – Sáng tạo – Đoàn kết – Khát vọng – Phát triển”, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh, đại hội đã đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp triển khai thực hiện.

(Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen, giấy khen)

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2024 đã được nhận bằng khen, giấy khen của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, UBND huyện, Huyện đoàn Văn Lãng./.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH, TT & TT Văn Lãng)