VĂN LÃNG: THÀNH LẬP CÁC ĐOÀN KIỂM TRA KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO GIÔNG LỐC XẢY RA TRÊN ĐỊA BÀN

Sáng 22/4/2024, huyện Văn Lãng đã thành lập 2 đoàn do đồng chí Vũ Văn Nhiên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, đơn vị liên quan của huyện đã đi kiểm tra tình hình và chỉ đạo biện pháp khắc phục hậu quả do giông lốc xảy ra rạng sáng ngày 21/4/2024 làm thiệt hại lớn về nhà ở, hoa màu trên địa bàn huyện tại các xã Hội Hoan, Gia Miễn, Hoàng Việt, Bắc Việt.

(Đồng chí: Vũ Văn Nhiên - Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên gia đình bị ảnh hưởng tại thôn Nặm Hép, xã Hội Hoan)

(Gia đình đình bị ảnh hưởng tốc mái nhà tại thôn Bản Cáp xã Gia Miễn)

(Trao tiền hỗ trợ cho hộ dân bị ảnh hưởng giông lốc tại Bản Cáp xã Gia Miễn)

Theo báo cáo sơ bộ của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, tới thời điểm này, mưa lớn kèm gió giật mạnh rạng sáng đêm ngày 21/4 đã làm ảnh hưởng 14 xã với 140 hộ gia đình bị ảnh hưởng về nhà ở (chủ yếu là tốc mái nhà) trong đó 33 hộ nghèo, 26 hộ cận nghèo, thiệt hại về hoa màu trên 4,5ha… Tổng thiệt hại gần 280 triệu đồng.

(Đồng chí: Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ cho hộ dân bị ảnh hưởng giông lốc tại thôn Còn Nọc xã Hoàng Việt)

(Đồng chí: Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ cho hộ dân bị ảnh hưởng giông lốc tại thôn Nà Mạt xã Hoàng Việt)

Trong đợt này đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các xã Hội Hoan, Gia Miễn, Hoàng Việt, Bắc Việt. Tại các gia đình đoàn đã thăm hỏi, động viên các gia đình sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Đồng thời biểu dương tinh thần chủ động khắc phục hậu quả thiên tai của người dân, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các xã, trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đề nghị các xã tiếp tục tập trung cao cho công tác khắc phục hậu quả sau giông lốc; chủ động nắm chắc tình hình diễn biến thời tiết, kịp thời thông báo đến người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện các biện pháp ứng phó khi có tình huống xảy ra. Phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân./.

T/h: Lương Khoa – Thanh Thế (Huyện Văn Lãng)