VĂN LÃNG: LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ VÀ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI LUẬT CĂN CƯỚC NĂM 2023

Ngày 01/7/2024, UBND huyện Văn Lãng tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và phát động triển khai luật căn cước năm 2023.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an huyện thông qua nội dung Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV thông qua và bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Gồm 05 Chương 33 Điều, quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác, xây dựng lực lượng, bảo đảm điều kiện hoạt động và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Được biết huyện Văn Lãng thành lập 161 tổ bảo vệ an ninh, trật tự với 483 thành viên ở 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn.

(Các đại biểu dự lễ ra mắt)

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ lực lượng tham gia bảo vệ ANTT hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác nắm tình hình về an ninh trật tự cơ sở, thập thông tin liên quan đến các hoạt động có thể gây mất an ninh, trật tự, giúp phát hiện sớm và ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn. Vận động, tuyên truyền và giáo dục người dân về tầm quan trọng của việc giữ gìn an ninh, trật tự. Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, giúp ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông và sinh hoạt hàng ngày.

(Đ/c Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo)

Cũng tại lễ ra mắt, lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng đã tặng quà cho Lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở, động viên lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ với tổng giá trị hơn 80 triệu đồng.

(Lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng tặng quà cho Lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở)

(Công an huyện cấp thẻ Căn cước công dân cho các em từ 6-14 tuổi)

Nhân dịp này, Công an huyện Văn Lãng tổ chức phát động triển khai cấp thẻ Căn cước công dân cho các em từ 6-14 tuổi./.

T/h: MỸ HẠNH (huyện Văn Lãng)