VĂN LÃNG BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP XE MÁY

Ngày 25/4, Công an huyện Văn Lãng bắt giữ đối tượng Vy Văn Thắng, sinh năm 1996, trú tại thôn Bản Nhùng, xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng về hành vi trộm cắp tài sản.

( Đối tượng Vy Văn Thắng và tang vật tại cơ quan Công an)

Trước đó, hồi 21 giờ 30 phút ngày 24/4/2024, Công an huyện Văn Lãng nhận được tin báo của ông Hà Văn Bạo, sinh năm 1965, trú tại khu 8, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng về việc gia đình ông bị mất một chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Dream, biển kiểm soát 12F8-2865. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hồi 6 giờ 5 phút ngày 25/4, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Vy Văn Thắng cùng tang vật khi đối tượng đang lẩn trốn tại một ngôi nhà hoang ở khu vực rừng núi thuộc thôn Bản Nhùng, xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng.

Tại cơ quan Công an, Vy Văn Thắng khai nhận vào tối 24/4, đối tượng đi qua khu 8, thị trấn Na Sầm thì phát hiện chiếc xe mô tô để tại nhà dân, không thấy ai trông coi, lợi dụng sơ hở  đối tượng đã lẻn vào nhà lấy chìa khóa xe, sau đó trộm xe mang về ngôi nhà hoang nói trên với mục đích mang đi bán để lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Hiện Công an huyện Văn Lãng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định, đồng thời thực hiện các thủ tục trao trả tài sản cho bị hại./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)