VĂN LÃNG KHỞI TỐ 03 ĐỐI TƯỢNG TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

Ngày 5/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lãng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 03 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, vào khoảng 12 giờ 05 phút,  ngày 28/02/2024, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Văn Lãng phối hợp với Công an xã Hoàng Việt phát hiện tại nhà của Chu Văn Thư, sinh năm 1988, trú tại thôn Nà Tềnh, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng có 03 đối tượng đang tụ tập, gồm Nguyễn Ngọc Huy, sinh năm 1991, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; Phạm Văn Tuân, sinh năm 1984, trú tại xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và chủ nhà Chu Văn Thư có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy. Tiến hành kiểm tra trên người các đối tượng, lực lượng Công an phát hiện trong lòng bàn tay của Chu Văn Thư có 02 gói heroin, trọng lượng 0,178 gam, tại bàn uống nước trong phòng khách có một số dụng cụ để sử dụng ma túy.

( Các đối tượng và tang vật)

Qua đấu tranh, khai thác các đối tượng khai nhận 02 gói ma túy trên do Tuân và Huy cùng nhau góp tiền đưa cho Thư đi mua về để cùng nhau sử dụng. Tuy nhiên, chưa kịp sử dụng thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ. Hiện Công an huyện Văn Lãng đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)