BAN ĐẠI DIỆN NHCS XH HUYỆN VĂN LÃNG ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG QUÝ II,TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ III NĂM 2024

Sáng 8/7/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lãng tổ chức phiên họp quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2024. Đồng chí Bế Thị Vẫn,  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì cuộc họp.

( Đồng chí: Bế Thị Vẫn, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì cuộc họp)

Trong quý II/2024, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã quan tâm chỉ đạo sát sao thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch giao. Kết quả, tính đến ngày 30/6/2024, tổng nguồn vốn huy động là 66.026 triệu đồng, tăng 11.596 triệu đồng so với năm 2023, hoàn thành 116% kế hoạch giao. Tổng dư nợ cho vay 15 chương trình tín dụng là 340.997 triệu đồng tăng trên 5,2 tỷ so với năm 2023. Đặc biệt tại lễ phát động gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2024 đã huy động 1.174 triệu đồng, nâng tổng số tiền gửi tiết kiệm đến nay là 4.831 triệu đồng. Chất lượng tín dụng ngày càng được nâng lên, công tác đào tạo, kiểm tra giám sát, truyền thông được chú trọng thực hiện. Nguồn vốn cho vay của NHCSXH đã góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Quý III/2024, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Văn Lãng phấn đấu Hoàn thành 100% kế hoạch nhiệm vụ được giao;  Huy động vốn của các tổ chức cá nhân đạt trên 90% chỉ tiêu tăng trưởng được giao; Tỷ lệ thu lãi đạt 99% trở lên. Đẩy mạnh  thông tin tuyên truyền đến người dân về các chương trình cho vay; tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân tham gia gửi tiết kiệm tại ngân hàng để bổ sung nguồn vốn cho vay.../.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)