A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ TRƯỞNG TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN THÔN KHU 1 XÃ TÂN THANH TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN CÁC CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

             Hơn 3 năm gắn bó với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Lãng trong vai trò là Tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn (TK&VV) Hội cựu chiến binh thôn Khu 1, xã Tân Thanh, ông Nguyễn Viết Biên được bà con trong thôn tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng TK&VV của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Lãng. Ông luôn nhiệt tình tâm huyết với phong trào và hoạt động của Hội cũng như công tác của Tổ TK&VV, trách nhiệm với công việc, là “cầu nối” giúp nhiều hộ trong thôn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi để phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo.

            Ông Biên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tận tâm với công việc của mình. Để giúp người dân, nhất là những hộ có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, trong những năm qua, ông đã tích cực phổ biến các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến những hộ gia đình trong thôn.

            Ông Biên chia sẻ: Tôi được bà con trong thôn tín nhiệm bầu làm tổ trưởng Tổ TK&VV, lúc đầu bà con chưa dám nghĩ dám làm, chỉ có 15 hộ vay vốn thôi, tôi cũng đã thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con vay vốn, các hộ cũng đã vay về để phát triển kinh tế. Đến nay tổ của tôi có 34 hội viên vay, nhiều hộ trước kia là rất khó khăn do đại dịch covid-19 gây ra, nhờ vay vốn của NHCS đến nay kinh tế gia đình đã phục hồi phát triển

              Với vai trò là Tổ trưởng Tổ TK&VV của thôn, ông Biên thường xuyên sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng hộ dân, giúp các hộ tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, từ đó bà con đã sử dụng vốn vay để phát triển kinh tế đời sống ngày càng khấm khá hơn. Đến nay, tổng dư nợ tổ TK&VV thôn khu 1 do ông Biên quản lý là 1,986 tỷ đồng, 34 hộ vay, với 3 chương trình tín dụng.

               Không chỉ là tổ trưởng tổ Tk&VV nhiệt tình với công việc, trong gia đình, ông Biên còn là người biết làm kinh tế. Năm 2022, thông qua chương trình giải quyết việc làm, ông đã vay 100 triệu đồng từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Lãng để mở cơ sở quảng cáo in ấn photo, đã mang lại nguồn thu nhập ổn định xây được nhà ở khang trang, vững chãi. Thấy được hiệu quả, ông Biên đã tư vấn vốn vay giúp nhiều hộ dân đầu tư có hiệu quả, tạo việc làm cho một số hộ trong thôn để có thêm thu nhập, nhiều hộ dân trong thôn Khu 1 vươn lên phát triển kinh tế bền vững từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội.

 

 

Ông Nguyễn Viết Biên đến từng hộ gia đình tuyên truyền các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ tại thôn khu 1 xã Tân Thanh

Bên cạnh đó, ông Biên luôn cập nhật kịp thời các chương trình tín dụng chính sách xã hội mới và phổ biến cho người dân trong thôn và thông tin kịp thời những khó khăn, tồn tại của tổ đến đơn vị nhận uỷ thác, UBND xã và Ngân hàng để tìm giải pháp tháo gỡ.Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác với mong muốn giúp hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, ông Nguyễn Viết Biên đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại địa bàn Tân Thanh.

Trịnh Anh Tú - NHCS Văn Lãng

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 243
Trong tháng : 9.080
Tất cả : 44.120