Văn Lãng: Tuyên tuyền chính sách BHXH, BHYT cho BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp xã năm 2024, sơ kết công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024

Chiều 4/7/2024, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Văn Lãng tổ chức Tuyên tuyền chính sách BHXH, BHYT cho BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp xã năm 2024, sơ kết công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện cho người dân, tuyên truyền về BHYT hộ gia đình, giải đáp các vướng mắc về chế độ, chính sách BHXH, BHYT; hướng dẫn doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân đăng ký tham gia BHXH, BHYT.

Theo báo cáo đánh giá tại hội nghị, tính đến hết tháng 6/2024, số người tham gia BHXH bắt buộc: 2.773 người, đạt 90,27%; BHXH tự nguyện: 480 người, đạt 33%; BHTN: 2.183 người, đạt 92%; BHYT: 42.579 người, đạt 90% so với Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 29/3/2024 của UBND huyện Văn Lãng; Tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn đạt 92,85%; Số thu BHXH, BHYT, BHTN tính đến hết tháng 6/2024: 49.176 triệu đồng, đạt 47% so với kế hoạch BHXH tỉnh Lạng Sơn giao năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận xoay quanh các nội dung: việc giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT đối với địa bàn cấp xã; vướng mắc trong công tác rà soát, tăng, giảm người tham gia BHXH, BHYT; khó khăn trong việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Bảo hiểm xã hội huyện Văn Lãng tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các phương thức tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH, BHYT; cải cách thủ tục hành chính, tăng cường giao dịch điện tử về BHXH, BHYT đối với các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn. Góp phần phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kinh tế- xã hội được giao năm 2024 và ổn định an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thanh Thế (huyện Văn Lãng)