Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác ủy thác cấp xã năm 2024

Ngày 20/3/2024, Hội LHPN huyện Văn Lãng tổ chức hội nghị tập huấn công tác ủy thác cấp xã năm 2024, cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn; Tổ trưởng tổ TK&VV do Hội do Hội Phụ nữ quản lý.

(Toàn cảnh hội nghị tập huấn công tác ủy thác cấp xã năm 2024)

Tại hội nghị các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung như: Quản lý, sử dụng vốn ủy thác; Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHSXH; Phương thức ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị-xã hội; Hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ của tổ chức Hội cấp xã. Công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Hội, đoàn thể theo văn bản hướng dẫn số 10566/HD-NHSS, ngày 29/12/2022 của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội về việc Hướng dẫn quy trình kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay của các tổ chức chính trị- xã hội. Đánh giá những mặt làm được, những tồn tại, vướng mắc thực tế và giải pháp khắc phục trên địa bàn huyện, xã, thị trấn trong quá trình nhận, quản lý vốn ủy thác của các tổ chức chính trị xã hội.

(Các đại biểu hội nghị tập huấn công tác ủy thác cấp xã năm 2024)

Thông qua hội nghị giúp cho cán bộ Hội LHPN cơ sở, tổ trưởng tổ TK&VV củng cố thêm kiến thức, kỹ năng công tác hoạt động ủy thác. Góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, giúp nguồn vốn chính sách được giải ngân một cách nhanh chóng, kịp thời, đến đúng đối tượng được thụ hưởng./.

Thanh Thế (Huyện Văn Lãng)