ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN NA SẦM: HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG VÀ GIAO BAN QUÝ II THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 77

Ngày 1/7/2024, Đảng ủy thị trấn Na Sầm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; giao ban quý II thực hiện nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/05/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mai Loan, Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy thị trấn Na Sầm đã đạt được một số kết quả quan trọng: Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn ổn định, công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 1,5 tỷ đồng đạt 60,7% dự toán huyện giao; lĩnh vực văn hóa, xã hội có chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật; tăng cường công tác tuyên truyền về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát huy được vai trò của cấp ủy đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền.

Trong quý II năm 2024, thực hiện Nghị quyết số 77 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện, thị trấn đã thường xuyên nắm tình hình hoạt động đối với Đảng bộ, khu dân cư, hộ gia đình được phân công phụ trách, dự sinh hoạt các chi bộ khu phố, theo dõi, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại các chi bộ, khu dân cư. Kịp thời có ý kiến chỉ đạo tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đối với các chi bộ, khu dân cư.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như: Công tác giải phóng mặt bằng, Việc kết nạp đảng viên, tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở, quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi bộ…

Trong 6 tháng cuối năm Đảng ủy thị trấn Na Sầm tiếp tục  đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Nhân dịp này, Đảng ủy thị trấn Na Sầm đã biểu dương 05 cá nhân có tác phẩm đạt giải cấp huyện cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư năm 2024./.

Thực hiện: Thanh Thế (Huyện Văn Lãng)