ĐẢNG ỦY XÃ TÂN THANH SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Ngày 02/7/2024, Đảng bộ xã Tân Thanh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Giao ban thực hiện nghị quyết số 77-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, quý II năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, cùng các đồng chí lãnh đạo, quản lý các phòng, ban của huyện được phân công phụ trách theo dõi hỗ trợ xã, thôn, khu phố trên địa bàn.

(Toàn cảnh hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Tân Thanh đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng -  an ninh trên địa bàn xã. Tổng diện tích gieo trồng ước được 99,66 ha, trồng rừng mới được 11,7ha. Tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, phát quang đường làng ngõ xóm được 12.270m với 1100 công. Thu ngân sách trên địa bàn xã được 2.662.001.017 đồng, đạt 68,25% kế hoạch. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn được thực hiện tốt. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, không có vụ việc phức tạp xảy ra. Thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Thực hiện Nghị quyết số 77 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong quý II, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, đã thường xuyên nắm tình hình hoạt động đối với Đảng bộ, khu dân cư, hộ gia đình được phân công phụ trách, dự sinh hoạt các chi bộ khu phố, theo dõi, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại các chi bộ, khu dân cư.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: Công tác phát triển đảng viên mới, công tác vận động người dân tham gia BHYT, chính sách về nông lâm nghiệp, phát triển mô hình kinh tế…

(Đ/c Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn phát biểu tại hội nghị)

Từ nay đến cuối năm, Đảng bộ xã Tân Thanh tiếp tục thực hiện phát triển đảng viên mới, nâng cao chất lượng tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Tăng cường công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển Kinh tế - xã hội, ANQP năm 2024./.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH, TT & TT Văn Lãng)