HỘI NÔNG DÂN HUYỆN SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Ngày 12/7/2024, Hội Nông dân huyện Văn Lãng tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

( Đồng chí: Hoàng Trọng Nghĩa, Chủ tịch HND huyện Văn Lãng phát biếu tại hội nghị)

( Đại biểu dự Hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp HND trên địa bàn huyện đã xây dựng các chương trình, mục tiêu kế hoạch và đẩy mạnh các phong trào thi đua. Đồng thời, hội chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn liền với các hoạt động tư vấn, hỗ trợ vốn, khoa học kỹ thuật, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, các cấp hội đã tổ chức 10 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 579 lượt HVND; cac cấp hội đã vận động nông dân xây dựng nông thôn mới, hiến gần 12.421 m2 đất, đóng góp trên 32 tỷ đồng và trên 1.767 ngày công lao động để nâng cấp đường giao thông nông thôn và các công trình thể thao, kết nạp thêm được 189 hội viên, nâng tổng số hội viên trên toàn huyện lên 9.334, xây dựng thêm 05 tổ hội nghề nghiệp…

Tại hội nghị, đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên Ban chấp hành, bầu ủy viên UBKT và phó chủ nhiệm UBKT hội, các đại biểu đã thảo luận nêu rõ những kết quả đã đạt được, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp khắc phục để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Theo đó, trong 6 tháng cuối năm, các cấp HND tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như:  Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân; việc nhận uỷ thác từ ngân hàng CSXH, nhận tín chấp từ ngân hàng Nông nghiệp & PTNT theo kế hoạch đề ra. Đẩy mạnh việc vận động nông dân thực hiện có hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp và xây dựng, phát triển các mô hình chi, tổ Hội nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm 2024./.

Thực hiện : NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)