XÃ TÂN THANH KẾT NẠP DÂN QUÂN MỚI VÀ KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2024

Ngày 18/6/2024, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng đã tổ chức Lễ Khai mạc huấn luyện và Kết nạp Dân quân mới năm 2024. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể xã, và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ xã Tân Thanh.

( Đồng chí Hoàng Thế Anh, Chủ tịch UBND xã và Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Tân thanh trao Quyết định kết nạp cho dân quân mới)

Tại buổi khai mạc, đã công bố quyết định kết nạp và trao chứng nhận cho 08 chiến sĩ dân quân mới. Trong thời gian 12 ngày huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ DQTV được quán triệt, học tập, huấn luyện: những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; chiến lược “Diễn biến  hòa bình” của các thế  lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam;  tác dụng, tính năng, kỹ thuật, chiến thuật, cấu tạo các bộ phận của súng tiểu liên AK; hướng dẫn cách tháo lắp thông thường, giữ gìn, bảo quản súng tiểu liên AK; động tác nằm, quỳ, đứng chuẩn bị bắn; tính năng cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lựu đạn LĐ - 01; các bài tập bắn súng, huấn luyện điều lệnh đội hình đội ngũ…

Thông qua huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng DQTV những nội dung về chính trị, quân sự; nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, khả năng vận dụng thành thục các phương án, khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)