LÃNH ĐẠO HUYỆN KIỂM TRA THÔN BỊ CHIA CẮT TẠI XÃ BẮC HÙNG.

Chiều 10/9, đ/c Vũ Văn Nhiên – Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng đã đến thực địa kiểm tra tình hình bị cô lập chia cắt tại thôn Nà Là, xã Bắc Hùng. Cùng đi có đ/c Lương Văn Vị - Phó BT Huyện ủy, lãnh đạo Công an, Ban CHQS huyện, thành viên BCĐ phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của huyện.

(Đoàn kiểm tra của huyện tại điểm chia cắt thôn Nà Là xã Bắc Hùng)

(Ban ngành, đoàn thể của xã Bắc Hùng vận chuyển nhu yếu phẩm chuyển cho người dân trong thôn Nà là)

Thôn Nà Là xã Bắc Hùng có 20 hộ với gần 70 nhân khẩu. Do ảnh hưởng của bão số 3 thôn đã bị sạt lở một số điểm, mưa lớn kéo dài mực nước dâng cao nên từ ngày 07/9 đến nay thôn đã bị ngập úng chia cắt, cô lập, mạng lưới điện đã ngừng hoạt động, hệ thống thông tin liên lạc không đảm bảo… Ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân trong thôn. Trước tình hình đó, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng, cơ quan chuyên môn, UBND xã tiến hành phương án cứu trợ, tiếp tế nhu yếu phẩm như: Mỳ tôm, dầu hỏa thắp sáng, thiết bị phát điện đảm bảo thông tiên liên lạc và nhu yếu phẩm cần thiết khác… Các phương án cứu trợ phải đảm bảo an toàn, huy động các lực lượng tham gia cứu trợ, tiếp cận và vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân để ai phải chịu đói rét bởi ảnh hưởng của hoài lưu bão số 3.

Trước đó UBND xã Bắc Hùng cũng đã huy động lực lượng chức năng, cán bộ xã vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu cho 07 hộ dân bị chia cắt do nước ngập tại thôn Đồng Tiến./.

T/h: Lương Khoa (Trung tâm VHTT&TT huyện Văn Lãng)