VĂN LÃNG: HỘI THẢO PHẢN BIỆN XÃ HỘI DỰ THẢO “QUY HOẠCH VÙNG HUYỆN VĂN LÃNG ĐẾN NĂM 2040 TẦM NHÌN 2050

Ngày 30/5/2024, UB MTTQ Việt Nam huyện Văn Lãng tổ chức Hội thảo phản biện xã hội đối với Dự thảo quy hoạch vùng huyện Văn Lãng đến năm 2040 tầm nhìn 2050.

(Toàn cảnh Hội thảo)

Huyện Văn Lãng có tổng diện tích 56.741,36ha, dân số 50.245 người, có 17 đơn vị hành chính gồm 16 xã và 1 thị trấn. Tại Hội thảo, đơn vị tư vấn đã trình bày những nội dung cơ bản của Dự thảo “Quy hoạch vùng huyện Văn Lãng đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050”. Theo đó, dự thảo Quy hoạch huyện đã nêu sự cần thiết, phạm vi, quy mô và giai đoạn lập quy hoạch; phân tích thực trạng phát triển vùng huyện; thực trạng phát triển hệ thống đô thị và điểm dân cư nông thôn; Các tiền đề và dự báo phát triển huyện; Định hướng phát triển không gian vùng; Định hướng hạ tầng kỹ thuật; Đề xuất các giải pháp về bảo vệ môi trường trong vùng Đồng thời nêu các giải pháp thực hiện quy hoạch.

(Đơn vị tư vấn trình bày những nội dung cơ bản của Dự thảo)

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu nhất trí với Dự thảo quy hoạch vùng huyện Văn Lãng đến năm 2040 tầm nhìn 2050 và có 15 ý kiến đóng góp, trong đó có 13 ý kiến phản biện tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế, cây trồng chủ lực, hạ tầng kĩ thuật, phát huy thế mạnh du lịch tâm linh, phát triển kinh tế cửa khẩu, dịch vụ thương mại; Chú trọng công tác giáo dục,…

(Đ/c Lương Văn Vị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo)

Việc quy hoạch xây dựng huyện Văn Lãng đến năm 2040 tầm nhìn 2050 phù hợp với tầm nhìn và những định hướng phát triển chung của tỉnh, nhằm khai thác tiềm năng lợi thế, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong giai đoạn mới./.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH, TT & TT Văn Lãng)