ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH LẠNG SƠN TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI HUYỆN VĂN LÃNG

Sáng 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Triệu Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Chu Thị Hồng Thái, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XV tại cụm xã: Hội Hoan, Gia Miễn, huyện Văn Lãng.

(ĐBQH Triệu Quang Huy và Chu Thị Hồng Thái tại buổi tiếp xúc cử tri cụm xã Hội Hoan, Gia Miễn huyện Văn Lãng)

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe ĐBQH tỉnh thông tin nhanh về kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, cử tri các xã, các phòng, ban UBND huyện Văn Lãng đã nêu 14 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các nội dung như: sớm mở tuyến đường từ thôn Tác Chiến, xã Hội Hoan sang thôn Bản Hoay, xã Hồng Thái, huyện Bình Gia; đề nghị nâng cấp và mở rộng tuyến đường trục xã từ thôn Bản Kìa đến thôn Phiên Liệt, xã Hội Hoan; quan tâm đầu tư vốn để cải tạo nâng cấp tuyến đường thôn Bản Kìa, xã Hội Hoan; xem xét nâng cấp tuyến đường tỉnh 231 lên thành quốc lộ; quan tâm đầu tư nâng cấp chợ Hội Hoan; quan tâm bố trí nguồn vốn xây dựng trường phổ thông bán trú trên địa bàn xã Gia Miễn, xã Hội Hoan để tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu học sinh học tập tốt hơn...

( Cử tri xã Hội Hoan phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri)

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Văn Lãng đã làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.

(Đồng chí Triệu Quang Huy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri)

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH đã giải trình, làm rõ thêm các nội dung, vấn đề mà cử tri quan tâm. Những ý kiến còn lại Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến gửi các cấp, ngành xem xét, giải quyết. Đối với các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện Văn Lãng, đồng chí đề nghị huyện sớm giải quyết và có văn bản trả lời gửi đến cử tri các xã.

(Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho các gia đình chính sách tại buổi tiếp xúc cử tri)

Hướng đến kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà 6 gia đình chính sách trên địa bàn các xã: Hội Hoan, Gia Miễn, huyện Văn Lãng./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)