Đoàn Khảo sát Ban Dân vận Tỉnh ủy Lạng Sơn làm việc tại huyện Văn Lãng.

Ngày 1/8, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Khắc Phương, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Văn Lãng về việc khảo sát thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/TU và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Hình ảnh tại buổi làm việc:

Tại buổi làm việc, Đoàn đã đến trực tiếp khảo sát tại cơ sở thị trấn Na Sầm về kết quả 01 năm thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở. Theo đó Cấp ủy, Chính quyền MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội thị trấn nhận thức rõ trách nhiệm trong việc thực hiện dân chủ ở cơ sở. Phát huy tốt quyền làm chủ và huy động sự tham gia tích cực của nhân dân trong phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, củng cố hệ thống chính trị.

Tại Huyện ủy Văn Lãng đoàn đã nghe báo cáo Kết quả thực hiện công tác dân vận trong công tác thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội theo Hướng dẫn số 04-HD/TU, ngày 19/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng đã đạt được nhiều kết quả việc,  triển khai các dự án được phần lớn người dân đồng tình ủng hộ. Quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân trong việc đền bù, hỗ trợ tái định cư, sản xuất được đảm bảo.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, thay mặt cho đoàn công tác đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Huyện ủy Văn Lãng và Đảng ủy thị trấn Na Sầm đã đạt được. Đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục Làm tốt công tác phản biện xã hội, giám sát của mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội. Thực hiện tốt công khai, minh bạch – dân chủ ở cơ sở.  Nâng cao đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính đội ngũ cán bộ, công chức./.

Thực hiện: PHÙNG LINH.

Trong tháng : 65