A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VĂN LÃNG: KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ.

  Ngày 28/11/2023, Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng tổ chức chương trình truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại xã Hồng Thái.

         Tại chương trình nhiều hoạt động được tổ chức như: Tư vấn truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi(60 tuổi trở lên); tư vấn hướng dẫn người cao tuổi kỹ năng phòng các bệnh không lây nhiễm, mãn tính, thường gặp và kiến thức về tự chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng.  Qua khám xét, sàng lọc gần 150 người cao tuổi, phát hiện một số bệnh lý về tăng huyết áp, tiểu đường, sơ gan, sỏi thận, nang gan, nang mật… Đây là hoạt động nằm trong chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện năm 2023 và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đến năm 2030 . Tính đến nay Trung tâm y tế huyện Văn Lãng đã tổ chức tư vấn sức khỏe và khám sàng lọc cho gần 1000 lượt người cao tuổi của 7 xã.

(Bác sĩ Đỗ An Hiển – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Văn lãng thực hiện siêu âm cho NCT)

(Nhân viên trung tâm y tế huyện tư vấn, lấy máu xét nghiệm cho NCT)

 

Thông qua chương trình nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi để thích ứng với giai đoạn già hóa dân số, nhằm nâng cao chất lượng dân số./.

T/h: Lương Khoa (Trung tâm VHTT&TT huyện Văn Lãng)


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 274
Trong tháng : 10.284
Tất cả : 60.788