A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VĂN LÃNG: HƯỚNG DẪN TẬP TRUNG NĂNG LỰC, PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT.

         Sáng 05/6, Trung tâm y tế huyện Văn Lãng phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật(TTKSBT) tỉnh tổ chức Hội nghị Hướng dẫn tập trung năng lực phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024 cho 40 viên chức Y tế là Trưởng, phó phụ trách Trạm y tế, đội ngũ cán bộ công tác phòng chống sốt xuất huyết.

(Đ/c Vi Văn Nhất – Phó GĐ Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng phát biểu khai mạc Hội nghị)

Hiện nay đang vào cao điểm của mùa dịch sốt xuất huyết, thời tiết nắng nóng liên tục kéo dài xen lẫn các đợt mưa bất chợt, thuận lợi cho sự phát sinh lăng quăng, muỗi, tăng nguy cơ lây lan bệnh sốt xuất huyết. Dự báo, số ca mắc sốt xuất huyết có khả năng xẩy ra trong thời gian tới nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Theo báo cáo của gành y tế huyện, tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh sốt xuất huyết.

(Đ/c Dương Anh Dũng – Trưởng khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm – TTKSBT tỉnh Lạng Sơn triển khai các nội dung tập huấn tại Hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm – TTKSBT tỉnh Lạng Sơn triển khai các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về “Hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue”; Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue của Bộ trưởng Bộ Y tế; “Hướng dẫn giám sát, phòng chống bệnh dại trên người”… Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công tác phòng chống sốt xuất huyết. Nâng cao nhận thức của cán bộ viên chức cũng như người dân về nguy co của dịch bệnh sốt xuất huyết. Huy động sự tham gia của các cấp chính quyền, đoàn thể; các cơ quan, đơn vị; các tổ chức xã hội và mọi người dân vào các hoạt động phòng bệnh sốt xuất huyết./.

T/h: Lương Khoa (Trung tâm VHTT& TT huyện Văn Lãng)


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 287
Trong tháng : 10.297
Tất cả : 60.801