A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG AN VĂN LÃNG: TRIỂN KHAI CẤP CĂN CƯỚC CHO TRẺ DƯỚI 14 TUỔI

         Ngày 01/7, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Văn Lãng tổ chức triển khai cấp căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi.

         Theo đó, đối với công dân là trẻ em dưới 6 tuổi nhưng chưa đăng ký khai sinh thì thực hiện cấp thẻ căn cước đồng thời khi đăng ký khai sinh; Công dân là trẻ em đã đăng ký khai sinh, cha, mẹ hoặc người giám hộ đến cơ quan quản lý căn cước và thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân theo quy định cho trẻ em (trẻ em dưới 6 tuổi thì không thu nhận thông tin sinh trắc học). Trường hợp công dân là trẻ em đủ 6 tuổi trở lên thì cha, mẹ hoặc người giám hộ phải đưa trẻ em đó đến cơ quan quản lý căn cước để thu nhận ảnh khuôn mặt khi thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước.

Theo Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, việc bổ sung đối tượng cấp căn cước và giấy chứng nhận căn cước sẽ bảo đảm việc phát huy các tiện ích, giá trị sử dụng của thẻ căn cước theo Đề án 06; giải quyết được các bất cập liên quan đến xây dựng Chính phủ số, xã hội số trong giai đoạn sắp tới. Nhà nước sẽ cung cấp nhiều giải pháp, tiện ích phục vụ cả đối với công dân dưới 14 tuổi trên cơ sở sử dụng thẻ căn cước gắn chíp; bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của công dân... Quy định này sẽ tạo thuận lợi cho công dân khi được quyền lựa chọn trong việc cấp giấy tờ tùy thân; bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân khi thực hiện các giao dịch dân sự, nhất là các giao dịch thiết yếu phục vụ cuộc sống, việc đi lại, học tập, khám chữa bệnh…

(Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Văn Lãng làm thủ tục lấy vân tay cho trẻ cấp căn cước)

(Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Văn Lãng làm thủ tục lấy thông sinh trắc học cho trẻ)

 

Ngay trong ngày đầu triển khai cấp căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi, Công an huyện Văn Lãng đã làm thủ tục cho 75 trẻ./.

T/h: Lương Khoa (Trung tâm VHTT&TT huyện Văn Lãng)


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 215
Trong tháng : 5.809
Tất cả : 69.413