A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁM SÀNG LỌC MIỄN PHÍ CHO TRẺ KHUYẾT TẬT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VĂN LÃNG

 

 

         Chiều 01/4, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lạng Sơn và Trung tâm II- trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật phối hợp với Trung tâm y tế huyện Văn Lãng tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ khuyết tật trên địa bàn.

         Theo đó, trẻ em khuyết tật từ 0 đến 16 tuổi mắc các dạng bệnh dị tật và khuyết tật như: Khuyết tật đường sinh dục: Thoát vị bẹn, thoát vị rốn, tràn dịch màng tinh hoàn, ẩn tinh hoàn, lỗ tiểu lệch thấp, dính màng âm đạo, hẹp bao qui đầu, phình đại tràng; Khuyết tật vận động: Biến dạng chân tay; vẹo cổ (sơ cứng cơ ức đòn chũm), vẹo, gù cột sống; Khuyết tật mắt: Lác, sụp mi, đục thủy tinh thể; Khuyết tật tai: Đau tai, khiếm thính do viêm các bộ phận bên trong; Sứt môi, hở hàm ếch… Qua khám sàng lọc có 17 trẻ em khuyết tật đã được khám sàng lọc. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã tư vấn phương pháp điều trị, đợt này phần lớn các trẻ khuyết tật đều nằm trong diện thăm khám lại sau khi đã được phẫu thuật miễn phí từ những chương trình trước đó. Những trường hợp trẻ khuyết tật nặng được giới thiệu chuyển tuyến lên tuyến trên để phẫu thuật miễn phí trong thời gian gần nhất.

(Bs bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn thăm khám mắt cho trẻ)

 

(Bs Trung tâm II - trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật tư vấn cho gia đình trẻ về bệnh vẹo cổ)

Thời gian qua, công tác chăm sóc và giúp đỡ người khuyết tật trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Từ những hoạt động thiết thực, người khuyết tật đã được tiếp thêm sức mạnh để tự tin hòa nhập cộng đồng./.

T/h: Lương Khoa (huyện Văn Lãng)


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 257
Trong tháng : 9.094
Tất cả : 44.134