KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP THƯC HIỆN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT BẢO HIỂM GIỮA BẢO HIỂM XÃ HỘI VÀ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN VĂN LÃNG GIAI ĐOẠN 2024- 2028

Ngày 28/03/2024, Bảo hiểm Xã hội huyện Văn Lãng và Liên đoàn Lao động huyện đã thống nhất và tổ chức ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN giai đoạn 2024-2028.

( Lãnh đạo BHXH huyện Văn Lãng và Lãnh đạo LĐLĐ huyện ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2024- 2028)

Nội dung phối hợp bao gồm: Phối hợp trong công tác thông tin, truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT;  Phối hợp trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động;  Phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT; Phối hợp trong đánh giá, tổng kết thực tiễn, đề xuất, kiến nghị xây dựng, sửa đổi, bổ sung chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; Phối hợp trong giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết đơn thư, khiếu nại về BHXH, BHYT, BHTN; Phối hợp trong việc thực hiện khởi kiện các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH; Phối hợp trong báo cáo, trao đổi thông tin, nội dung phục vụ công tác quản lý; Phối hợp trong trao đổi thông tin về các đơn vị tham gia BHXH và các đơn vị mới thành lập tổ chức công đoàn.

Chương trình phối hợp nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp giữa hai đơn vị trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN và hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật liên quan. Qua đó, giải quyết có hiệu quả những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động theo quy định của pháp luật; góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện Văn Lãng./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG (Huyện Văn Lãng)