Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lãng tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ kiêm nhiệm phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội tại xã Nhạc Kỳ năm 2024

Ngày 29/01/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Văn Lãng phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân (UBND) xã Nhạc Kỳ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ năm 2024 cho các cán bộ kiêm nhiệm phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội (cán bộ Ban giảm nghèo, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), Trưởng thôn) trên địa bàn. NHCSXH huyện giới thiệu nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang được thực hiện trên địa bàn huyện; chức năng và nhiệm vụ của Trưởng Ban giảm nghèo, Trưởng thôn trong quản lý tín dụng chính sách xã hội và nghiệp vụ hoạt động của Ban quản lý tổ TK&VV. Đồng thời tại Hội nghị tập huấn NHCSXH đã tập trung giải đáp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách tại cơ sở.

Cán bộ Ban giảm nghèo, Trưởng thôn và Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn dự tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội tại xã Nhạc Kỳ

Thông qua lớp tập huấn đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội và tiếp tục đưa hoạt động cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng chính sách khác đi vào nề nếp, nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn.

Đến ngày 29/01/2024 tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách xã hội tại địa bàn xã Nhạc Kỳ đạt 11.776 triệu đồng, với 234 hộ được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội do NHCSXH đang triển khai cho vay trên địa bàn. Từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gian về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Nhạc Kỳ./.

Hoàng Thị Hậu - Ngân hàng chính sách xã hội