VĂN LÃNG TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VỐN ỦY THÁC NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Ngày 21/2/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Lãng phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ quản lý vốn vay uỷ thác cho trên 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân các xã, Tổ trưởng tổ TK & VV trên địa bàn huyện.

( Đồng chí Lý Thế Công, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Lãng truyền đạt nội dung Tập huấn cho các đại biểu)

( Đại biểu dự Tập huấn)

Tại lớp  tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng chính sách Ngân hàng chính sách xã hội huyện đang triển khai trên địa bàn; Nhiệm vụ của Hội, Đoàn thể cấp xã trong hoạt động uỷ thác cho vay; Hướng dẫn nghiệp vụ cho Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn;  Các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng của tổ TK & VV; Các chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; Quy ước hoạt động của tổ TK&VV...Ngoài ra các đại biểu được hướng dẫn về quy trình, thủ tục cho vay vốn, về công tác kiểm tra giám sát nguồn vốn ủy thác, một số quy định về xử lý rủi ro trong nguồn vốn vay …

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Hội nông dân nhận ủy thác đặc biệt là các tổ trưởng quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn. Từ đó hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)