NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI VÀ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO BAN QUẢN LÝ TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN

Ngày 20/3/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Lãng phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn năm 2024. Học viên tham gia tập huấn là Tổ trưởng, Tổ phó của các tổ Tiết kiệm vay vay vốn do Hội Phụ nữ huyện quản lý với số lượng 64 học viên.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trực tiếp lên lớp hướng dẫn nghiệp vụ. Nội dung tập huấn tập trung vào việc phổ biến các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện, hướng dẫn quy trình quản lý vốn vay, chức năng nhiệm vụ của tổ Tiết kiệm và vay vốn, hướng dẫn việc thiết lập mẫu biểu trong hồ sơ cho vay, các giải pháp củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ Tiết kiệm và vay vốn. Cuối buổi tập huấn các học viên được tham gia thảo luận, giải đáp vướng mắc và làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức.

Thông qua lớp tập huấn đã trang bị thêm những kiến thức mới, bồi dưỡng kỹ năng cho các thành viên tổ Tiết kiệm và vay vốn, đặc biệt là các thành viên mới được kiện toàn, giúp cho các tổ Tiết kiệm và vay vốn hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng uỷ thác quản lý vốn của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn huyện./.

Lý Thế Công - NHCSXH huyện Văn Lãng