VĂN LÃNG: ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI NGƯỜI CAO TUỔI, NHIỆM KỲ 2024-2026

Ngày 9/8/2024, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Văn Lãng tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2026. Dự đại hội có lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng83 đại biểu chính thức.

Tại đại hội, Đoàn Chủ tịch đại hội công bố Quyết địnhlãnh đạo UBND huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc cho phép thành lập Hội NCT huyện. Theo đó, Hội NCT huyện Văn Lãng là tổ chức xã hội, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

(Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng trao quyết định thành lập Hội Người cao tuổi)

Hiện nay, toàn huyện có 5.881 hội viên hội NCT, chiếm gần 90,73%  so với tổng số NCT trên địa bàn huyện. Những năm qua, NCT đã tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”; Phát huy mạnh mẽ vai trò của NCT ở cơ sở và đạt được nhiều thành tích. Toàn huyện đã tổ chức thăm, chúc thọ, mừng thọ cho các cụ tròn 90 tuổi, 100 tuổi được 1.673 lượt, với số tiền mừng gần 700 triệu đồng; Có trên 1300 lượt NCT được khám sức khoẻ định kỳ; có hơn 100 lượt NCT được mổ mắt miễn phí. Ngoài ra, NCT còn tích cực ra quân thực hiện Chương trình “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trưởng và xây dựng nông thôn mới” tuyên truyền vận động hội viên hiến 6.200m, đóng góp hơn 11.000 ngày công, trồng được 64.000 cây các loại… Trong lĩnh vực nào, các cụ cũng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, có những đóng góp quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển của địa phương.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội NCT huyện Văn Lãng, nhiệm kỳ 2024 - 2026 gồm 19 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, BCH Hội NCT huyện đã bầu Ban Thường vụ và các chức danh. Ông Hà Phan Huy được bầu giữ chức Chủ tịch Hội và hiệp thương cử đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

(Ban chấp hành Hội Người cao tuổi huyện Văn Lãng,

nhiệm kỳ 2024-2026 ra mắt đại hội)

(Lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng trao giấy khen cho các cá nhân là người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019-2024)

Nhân dịp này, UBND huyện trao tặng giấy khen cho 19 cá nhân là người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019-2024.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH, TT&TT huyện Văn Lãng)