A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỐI THOẠI, VẬN ĐỘNG, THUYẾT PHỤC VỚI NGƯỜI BỊ CƯỠNG CHẾ.

         Chiều 28/6, Ban thực hiện cưỡng chế UBND huyện tổ chức đối thoại, vận động, thuyết phục với người bị cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu dân cư mới tại Khu II, thị trấn Na Sầm huyện Văn Lãng đối với hộ gia đình ông Hoàng Văn Chiến và bà Mông Thị Slao và hộ gia đình bà Hà Nguyệt Hoa.

         Dự án khu dân cư mới tại Khu II, thị trấn Na Sầm huyện Văn Lãng đã được triển khai từ lâu, đến nay công tác giải phóng mặt bằng đạt trên 98%, một số công trình hạng mục cơ bản đã được xây dựng, tuy nhiên còn 5 hộ gia đình, cá nhân chưa nhận tiền đền bù, chưa bàn giao mặt bằng dẫn đến dự án chậm tiến độ. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND huyện, Ban cưỡng chế huyện, cơ quan chuyên môn, đại diện chủ đầu tư dự án… đã báo cáo quá trình thực hiện thu hồi đất triển khai dự án, đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành các quyết định, văn bản pháp luật của các cơ quan chức năng liên quan đến việc thu hồi đất thực hiện dự án, đồng thời chỉ ra làm rõ những lợi ích mà dự án đem lại đối với cuộc sống của người dân. Sau khi được tuyên truyền, vận động các hộ gia đình đã nhất trí với dự án và sẽ nhận đền bù theo quy định của nhà nước, sẽ giao mặt bằng cho dự án xây dựng theo đúng thời gian thỏa thuận. Bên cạnh đó các hộ gia đình có cũng những kiến nghị đề xuất như: Hỗ chợ cấp lô đất tái định cư đối với hộ gia đình có đất bị thu hồi bởi dự án; bố trí chỗ ở tạm khi di dời nhà ở để bàn giao mặt bằng cho dự án…

(Toàn cảnh buổi đối thoại)

 

(Đ/c Vũ Văn Nhiên – Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tuyên truyền, vận động hộ gia đình bà Hà Nguyệt Hoa)

(Hộ ông Hoàng Văn Chiến và bà Mông Thị Slao ký vào biên bản cam kết bàn giao mặt bằng cho dự án)

         Dự án đầu tư khu dân cư mới tại khu II thị trấn Na Sầm là để phát triển hạ tầng đô thị, đáp ứng như cầu mở rộng diện tích dân cư và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việc đạt được thỏa thuận, tìm được tiếng nói chung trong công tác vận động, tuyên truyền GPMB thực hiện dự án, góp phần hoàn thành 100% mặt bằng sạch để dự án được tiếp tục xây dựng, công trình hoàn thiện sẽ làm thay đổi diện mạo của thị trấn Na Sầm./.

T/h; Lương Khoa (Trung tâm VHTT&TT Văn Lãng)


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 228
Trong tháng : 5.822
Tất cả : 69.426