HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ XÓA NHÀ TẠM NHÀ DỘT NÁT GIAI ĐOẠN 2024 – 2025.

Ngày 8/8/2024 UBND huyện Văn Lãng tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2024 – 2025.

Hình ảnh tại hội nghị:

Tại hội nghị các thành viên Tổ công tác thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện, lãnh đạo, công chức, Bí thư chi bộ trưởng thôn các xã thị trấn trên địa bàn huyện được hướng dẫn cách xác định  nhà tạm, nhà dột nát theo tiêu chí 3 cứng (tường cứng, mái cứng và nền cứng); cách lập biên bản xác định nhà ở, cách thu thập thông tin biểu rà soát tiêu chí nhà ở về đối tượng, hiện trạng nhà ở; rà soát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích nhà, bếp, nhà vệ sinh cần xây mới, sửa chữa... khả năng đối ứng của các đối tượng.

Thông qua hội nghị nhằm khảo sát đánh giá kỹ thực trạng nhà ở của các đối tượng cần hỗ trợ. Xác định, phân loại, lập dự toán kinh phí hỗ trợ cụ thể cho từng đối tượng, bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch, tuân thủ các quy định của pháp luật và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Đảm bảo hoàn thành khảo sát, đánh giá trước ngày 13/8/2024./.

Thực hiện: PHÙNG LINH.