HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN DỰ ÁN ĐƯỜNG GIAO THÔNG KHU PHI THUẾ QUAN TẠI XÃ TÂN MỸ HUYỆN VĂN LÃNG

Ngày 23/3/2024 tại thôn Bản Chang, xã Tân Mỹ, UBND huyện Văn Lãng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về việc đầu tư xây dựng công trình thuộc dự án đường giao thông khu phi thuế quan huyện Văn Lãng. Dự hội nghị có đồng chí: Lương Văn Vị, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Lãng, Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

( Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp)

Tại hội nghị đơn vị tư vấn thiết kế đã thuyết trình nội dung phương án thiết kế các hạng mục. Theo đó: Hạng mục công trình Nút giao T6, Nút giao giữa chục trính và trục 3-D5 tại Km0+825.41 thuộc xã Tân Mỹ có  tổng mức đầu tư 7.443.553.000đ. Được xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị, thiết kế TCXDVN 104-2007 tải trọng trục xe 12T, Tốc độ 60km/h. Bề rộng nền đường Bn = 24.0m, Bề rộng mặt đường Bm = 14,5m bằng bê tông xi măng M300, dầy 26cm, rãnh biên rộng 2x0.25m bằng BTXM, vỉa hè mỗi bên rộng 4.5m, lát gạch tự chèn sáu cạnh dày 6cm, Blốc BTXM kích thước (100x35x25)cm và xây hố trồng cây xanh dọc hai bên đường. Rãnh biên bằng BTXM M200, dày 5cm trên lớp cát đen đệm dày 5cm.

(Toàn cảnh hội nghị)

Đối với Hạng mục  gia cố Giếng nước thôn Bản Chang: Tại vị trí giếng nước hiện tại thiết kế hố ga BTCT bọc bảo vệ giếng, trên đỉnh hố xếp đứng các ống cống D150-BTCT đến cao độ nền đường đảm bảo giếng  không bị đất đắp vùi lấp. Chiều cao đoạn ống cống là 17m. Xây dựng bể chứa nước dưới chân nền đắp bên phải tuyến. Phía trên bể ốp mái, xây rãnh thoát nước mặt tránh đất trôi chảy trực tiếp xuống bể. Xây dựng bậc đi bộ kết hợp bậc nước từ bể nước lên đến vỉa hè bên phải tuyến đường để thuận tiện cho việc đi lại và thoát nước.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn thiết kế trình bày phương án các hạng mục công trình thuộc Dự án, đại diện các hộ gia đình thôn Bản Chang, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng hoàn toàn đồng tình nhất trí đồng thời đề nghị đơn vị thi công phải đảm bảo chất lượng và bảo hành công trình theo đúng kế hoạch./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG ( Huyện Văn Lãng)