VĂN LÃNG: HỌP XEM XÉT, THÔNG QUA HỒ SƠ CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT CÁC HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ MỚI TẠI KHU 2 THỊ TRẤN NA SẦM

Chiều 20/3/2024, Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng huyện Văn Lãng đã họp xem xét, thông qua hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng khu dân cư mới tại khu 2 thị trấn Na Sầm. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Quyền Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, lãnh đạo UBND thị trấn Na Sầm.

(Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng huyện Văn Lãng họp xem xét, thông qua hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng khu dân cư mới tại khu 2 thị trấn Na Sầm)

Sau khi nghe báo cáo của cơ quan chuyên môn về kết quả kiểm tra hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Hoàng Văn Chiến và hộ bà Hoàng Thị Thanh có đất bị thu hồi. Các đại biểu đã được nghe các ý kiến góp ý của các sở, ngành tỉnh Lạng Sơn lên quan đến hồ sơ, thủ tục và trình tự tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất dự án đầu tư xây dựng khu dân cư mới khu 2 thị trấn Na Sầm. Tại hội nghị các đại biểu đã nghiên cứu báo cáo rà soát hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất hộ ông Hoàng Văn Chiến, hộ bà Hoàng Thị Thanh đã được chính quyền địa phương và các ngành, đoàn thể gặp gỡ, đối thoại, tuyên truyền nhiều lần về chính sách hỗ trợ, bồi thường GPMB khi Nhà nước thu hồi đất, quyền lợi khi được bố trí khu tái định cư… Tuy nhiên, đến nay 02 hộ gia đình ông Hoàng Văn Chiến, Hoàng Thị Thanh vẫn không chấp hành thực hiện Quyết định thu hồi đất. Vì vậy cần phải thực hiện biện pháp cưỡng chế thu hồi đất, cưỡng chế GPMB để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

Kết luận hội nghị Đồng chí quyền chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn rà soát lại hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất các hộ gia đình, bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng khu dân cư mới tại khu 2 thị trấn Na Sầm. Để trình Ban thường vụ Huyện ủy xem xét, cho chủ trương thực hiện biện pháp cưỡng chế thu hồi đất, cưỡng chế GPMB đối với hộ ông Hoàng Văn Chiến, hộ bà hoàng Thị Thanh./.

Thanh Thế (Huyện Văn Lãng)