CÔNG AN HUYỆN VĂN LÃNG SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Ngày 22/7/2024, Công an huyện Văn Lãng tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024. Dự buổi sơ kết có đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

(Đồng chí, Đại tá Phạm Tuấn Bằng, Trưởng Công an huyện Văn Lãng phát biểu tại HN)

Trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện Văn Lãng đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh,  Huyện uỷ, UBND huyện công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn đạt được những kết quả quan trọng. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên các lĩnh vực được triển khai quyết liệt, 100% các vụ phạm pháp hình sự xẩy ra được khám phá làm rõ, phạm pháp hình sự giảm 37,5% so với cùng kỳ, Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 3 vụ 3 đối tượng có hành vi đưa dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, triệt phá nhiều điểm bán lẻ, tàng trữ sử dụng ma túy trái phép, đấu tranh phòng chống tội phạm về tín dụng đen đạt 100% chỉ tiêu giao; bắt 4 vụ, khởi tố 10 đối tượng về hành vi buôn bán, vận chuyển hàng cấm, tang vật thu giữ hơn 100kg pháo nổ.  Trật tự an toàn giao thông được đảm bảo đã phát hiện và xử lý 814 trường hợp phương tiện vi phạm với số tiền gần 2 tỷ đồng. Thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, đã thực hiện cấp lại, cấp đổi Căn cước công dân cho 1.162 hồ sơ, kích hoạt thành công 26.138 tài khoản định danh điện tử cho công dân…

(Đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị)

( Đại biểu dự HN)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng đã ghi nhận những kết quả  mà Công an huyện Văn Lãng đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Công an huyện tiếp tục tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường. Phối hợp với các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng khác. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị thực hiện theo quy định. Tiếp tục tham mưu cho huyện thực hiện hiệu quả đề án 06 về ứng dụng dữ liệu về dân cư; cài đặt định danh điện tử, ứng dụng VNeID, triển khai thực hiện Luật căn cước năm 2023 có hiệu lực từ 1/7/2024./.

Thực hiện: NGUYỄN HẰNG (Huyện Văn Lãng)