Văn Lãng: 215 đại biểu tập huấn công tác phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024.

Sáng 24/9/2024, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Văn Lãng tổ chức tập huấn công tác Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024.Tham gia lớp tập huấn có 215 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Văn Lãng; lãnh đạo UBND xã, trưởng thôn, khu phố của 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị báo cáo viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt 04 chuyên đề: Triển khai nội dung thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”giai đoạn 2021-2026 và năm 2024; Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 86/2023/NĐ-CP ngày 07/12/2023 của Chính phủ quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu”; Quyết định số 21/2024/QĐ-UBND ngày 24/6/2024 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc Quy định chi tiết tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm tăng cường thực thi pháp luật về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; nâng cao chất lượng các danh hiệu Gia đình văn hoá, thôn, tổ dân phố văn hoá trong giai đoạn tới; Hướng dẫn quản lý và tổ chức hoạt động thiêt chế Nhà văn hóa xã, thôn, thành lập và hoạt động các câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ quần chúng.

Thông qua tập huấn, nhằm trang bị và nâng cao những kiến thức cho học viên kỹ năng cần thiết đảm bảo cho việc chỉ đạo, triển khai các mô hình, nội dung trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", góp phần nâng cao chất lượng việc xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa trên địa bàn huyện Văn Lãng.

T/h: THANH THẾ (Huyện Văn Lãng)