ĐỒNG CHÍ ĐOÀN THỊ HẬU DỰ SINH HOẠT VỚI CHI BỘ THÔN CÒN NOỌC, XÃ HOÀNG VIỆT, HUYỆN VĂN LÃNG

Thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy việc phân công cán bộ định kỳ dự sinh hoạt chi bộ tại cơ sở. Chiều ngày 03/6/2024, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn tham dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ của Chi bộ thôn Còn Noọc, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng. Phía huyện Văn Lãng có đồng chí Bế Văn Nhớ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo phòng Lao động TBXHDT huyện Văn Lãng.

(Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Còn Noọc, xã Hoàng Việt)

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã thông tin về tình hình thời sự, những sự kiện nổi bật trên địa bàn tỉnh, huyện trong tháng qua, nghe báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 6 của chi bộ. Được biết, Chi bộ thôn Còn Noọc, xã Hoàng Việt hiện có 10 đồng chí đảng viên, thôn có 59 hộ dân, thời gian qua, chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh trật tự; vận động sức dân trong xây dựng nông thôn mới. Đối với công tác xây dựng đảng, chi bộ đã quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ đảng viên và Nhân dân; quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên trong các buổi sinh hoạt…

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã tập trung thảo luận các nội dung nhằm phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong trong phát triển kinh tế – xã hội như đẩy mạnh chăm sóc cây lúa và cây hồng vành khuyên; Tuyên truyền về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp nghỉ hè,... Đồng thời thống nhất với các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thới tới: tiếp tục thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng….

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá nội dung chuẩn bị, tổ chức buổi sinh hoạt nghiêm túc, đúng quy định, bám sát tình hình thực tế, các ý kiến phát biểu đều trên tinh thần xây dựng để cùng đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra.… Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ thôn Còn Noọc tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tập trung chỉ đạo và có kế hoạch cụ thể, quan tâm phát triển nông lâm nghiệp, chủ động phòng ngừa sâu bệnh, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trong phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường… quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân và báo cáo kịp thời đến cấp trên các vấn đề trên địa bàn không thuộc thẩm quyền.

(Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt)

(Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn trao tặng quà cho Chi bộ thôn Còn Noọc, xã Hoàng Việt)

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng Chi bộ thôn Còn Noọc số tiền 5 triệu đồng nhằm hỗ trợ kinh phí hoạt động của chi bộ./.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH,TT&TT huyện Văn Lãng)