NGÀY HỘI BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN NĂM 2024

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân 3/3. Ngày 29/2/2024, Đồn Biên phòng Tân Thanh phối hợp với UBND xã Tân Mỹ và xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024.

Tại ngày hội các đại biểu và nhân dân đã ôn lại lại truyền thống lịch sử vẻ vang của lực lượng BĐBP; vị trí, vai trò của BĐBP trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới; thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn và cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng biểu diễn. Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra thi đấu các môn thể thao, tạo không khí vui tươi thắm tình quân dân.

(Chương trình văn nghệ tại ngày hội BP toàn dân)

(Đại biểu dự ngày hội BP toàn dân)

(phần hội với màn thi kéo co giữa các đội)

Đồn Biên phòng Tân Thanh quản lý, bảo vệ đoạn biên giới quốc gia dài trên 13 km, có 38 mốc; quản lý 02 cửa khẩu Tân Thanh và Cốc Nam, nằm trên địa bàn 02 xã Tân Mỹ và Tân Thanh. Những năm qua, 2 xã thường xuyên phối hợp với đơn vị quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị về công tác Biên phòng; tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các Chương trình, mô hình phát triển KT - XH kết hợp xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới.

(Trao kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giớ tổ quốc cho 07 cá nhân)

(UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ)

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã trao kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giớ tổ quốc cho 07 cá nhân. UBND huyện Văn Lãng tặng Giấy khen 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”./.

T/h: Lương Khoa (Trung tâm VHTT&TT huyện Văn Lãng)