KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TẠI XÃ BẮC VIỆT, HUYỆN VĂN LÃNG

Chiều 15/8/2024, Đoàn công tác của huyện Văn Lãng do đồng chí Nguyễn Văn Trường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Bắc Việt. Cùng đi có lãnh đạo UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện.

(Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Bắc Việt)

(Đ/c Nguyễn Văn Trường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc)

Năm 2024 xã Bắc Việt được UBND huyện Văn Lãng chọn về đích nông thôn mới nâng cao. Đến nay, theo báo cáo của UBND xã đã đạt 12/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Còn 07 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí số 02 giao thông; Tiêu chí số 5 Giáo dục; Tiêu chí số 06 Văn hóa; Tiêu chí số 09 Nhà ở dân cư; Tiêu chí 10 Thu Nhập; Tiêu chí 11 Nghèo đa chiều; Tiêu chí số 13 Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn. Để đạt được các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; Công tác hỗ trợ phát triển sản xuất có nhiều chuyển biến tích cực; Các chính sách hỗ trợ người nghèo được thực hiện tốt,...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phát biểu thảo luận làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao, trong đó tập trung vào các tiêu chí mà chưa đạt để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

(Một số hình ảnh đoàn công tác đi kiểm tra thực tế xây dựng NTM nâng cao tại xã Bắc Việt)

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Bắc Việt. Đồng chí đề nghị xã tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà văn hóa, sân thể thao của các thôn; Tiếp tục cải tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, phấn đấu đạt xã Nông thôn mới nâng cao trong năm nay.

Trước đó, đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại trường TH&THCS xã Bắc Việt, khảo sát vị trí xây sân thể thao xã, Nhà văn hóa xã và khu tái định cư mới của xã./.

T/h: MỸ HẠNH (Trung tâm VH,TT&TT huyện Văn Lãng)

Trong tháng : 152